Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

10 bí quyết biến nhà tắm thành spa

Dưới đây là một số kinh nghiệm chuyển đổi một nhà tắm gia đ́nh thành một Spa thu nhỏ.

1.Tăng thêm ṿi hoa sen

Ta có thể thay ṿi hoa sen cũ bằng những ṿi mới có khả năng điều chỉnh tốc độ nước. Nước có tác dụng massage cơ thể, làm cho người ta dễ chịu. Các loại ṿi tắm kiểu này có thể tăng thêm chi phí đôi chút nhưng đổi lại về lâu dài tiết kiệm được nguồn nước ṛ rỉ thất thoát, đặc biệt nó giúp chúng ta tắm được toàn thân theo tốc độ và sở thích mong muốn, tạo cảm giác dễ chịu, thân thiện không khác ǵ một Spa chính hiệu.

2. Kết hợp xông hơi với tắm trực tiếp

Trước tiên cơ thể cải tạo pḥng tắm gia đ́nh thành một pḥng tắm xông hơi, hơi nóng ẩm kèm theo dược thảo sẽ có tác dụng thư dăn, giúp cơ thể khoan khoái. Cũng có thể xây dựng một ngăn tắm hơi riêng trong nhà tắm, sử dụng trước khi chuyển sang tắm ṿi.

3.Yếu tố ánh sáng

Liệu pháp nước kết hợp với liệu pháp ánh sáng sẽ làm tăng khoái cảm cho cơ thể, tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh, giúp làm giảm stress, căng thẳng sau mỗi ngày làm việc. Nên lắp nhiều bóng đèn nhỏ có công suất thấp kết hợp những bóng chiếu sáng b́nh thường. Khi tắm chỉ bật những đèn mờ, vừa tiết kiệm điện lại phát huy tối đa tác dụng.

4. Đốt nến và sử dụng liệu pháp thơm

Cũng có thể đốt nến v́ đây là liệu pháp thư dăn rất hiệu quả. Ánh sáng mờ ảo kết hợp với liệu pháp thơm, ngâm ḿnh trong bồn tắm pha thảo dược sẽ giúp người ta dễ chịu, giảm căng thẳng, nhất là sử dụng các loại dược thảo có tác dụng chữa bệnh như hoa nhài, hướng dương hoặc các loại hoa có thành phần tăng ẩm và thư dăn da.

5.Sử dụng sàn nóng

Một trong những cảm giác giúp con người ta dễ chịu khoan khoái là được đi trên sàn nóng. Hệ thống sàn này có thể chế tạo bằng cách dùng các dây dẫn điện hoặc ống tuần hoàn nước nóng lắp ngầm và có van, công tắc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Nên chú ư đến yếu tố an toàn, và nên có hệ thống cảnh báo quá nhiệt.

6. Trang bị các ṿi phun không khí

Các chi tiết này có tác dụng giảm độ căng cơ bắp, giảm đau, thư giăn các khuỷu khớp, giúp cho con người cảm thấy dễ chịu. Đây là những ṿi phun nhỏ xíu tạo ra những khối bong bóng để massage cho con người. Những bồn tắm được trang bị các ṿi phun này phải đảm bảo kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo tính năng cao nhất, nhất là massage khi nằm, ngồi, hoặc tựa lưng vào thành bể.

7. Trang bị vô tuyến và âm thanh

Đây là những thiết bị giải trí giúp con người tận hưởng các thú vui khi tắm như nghe nhạc, xem tivi. Nên lắp các loại chất lượng cao, chịu nước, chịu ẩm và có hệ thống bảo vệ cần thiết.

8. Lắp các loại gương khử tuyết

Do môi trường có độ ẩm cao nên có thể lắp các loại gương có chất lượng cao, không bị mờ, bốc hơi nước hoặc dùng các loại gương có tính năng chống mờ, hoặc gương có hệ thống gia nhiệt khử tuyết, giúp con người có thể thực hiện một số công việc cá nhân cần thiết như cạo râu, trang điểm hoặc sấy tóc vv…

9. Sử dụng các loại khăn ấm

Để có những chiếc khăn luôn khô ráo và ấm có thể trang bị hệ thống giá treo có khả năng làm khô nó vừa giữ cho khăn luôn khô ráo, việc làm này c̣n cso tac dụng khử các tạp chất gây bệnh và làm cho khăn luôn thơm tho. Những thiết bị này phải do thợ điện chuyên nghiệp đảm nhận, chú ư đến an toàn cho con người. Giá trung b́nh cho một giá treo kiểu này khoảng 200 USD.

10. Nâng cấp bồn tắm và đồ đạc pḥng tắm

Nên trang bị bồn tắm và những thiết bị của một Spa tiêu chuẩn, ví dụ như ṿi nước, gương, bồn tắm… Nên chọn loại phù hợp với kích thước nhà tắm gia đ́nh, có khả năng tiết kiện nhiên liệu, điện năng, nguồn nước mà vẫn đảm bảo tính năng tiện ích cho một Spa gia đ́nh.

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC