Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Căn nhà xanh thân thiện

Căn nhà xanh thân thiện

Ngôi nhà này trong một con hẻm nhỏ, nhưng vẫn thấy được nét ngoài tao nhă của kiến trúc nhiệt đới với mái hiên đua ra xa và khoảng không gian gắn liền với thiên nhiên rất mát mẻ.

Một ư tưởng xuyên suốt cho toàn bộ ngôi nhà, từ pḥng ngủ, hay trên những hành lang liên kết các không gian chức năng, đều có bóng dáng của thiên nhiên, không chỉ cây xanh mà c̣n tràn ngập nắng và gió. Những nhánh trầu bà sà xuống và ôm trọn không gian sinh hoạt của gia đ́nh, nơi mà cảm giác bên trong và ngoài nhà không c̣n được phân định.

Hai pḥng ngủ được bố trí đối diện cách nhau khu vực giếng trời, v́ thế ánh sáng, không khí và cây xanh được chia đều cho cả hai bên. Kiến trúc sư cũng tạo sự gần gũi cho các thành viên trong gia đ́nh với ư tưởng thiết kế hai ô cửa sổ song song với nhau theo chiều không gian. Giếng trời không chỉ làm nhiệm vụ lấy ánh sáng cho ngôi nhà mà c̣n trở thành nơi ươm những bóng cây xanh. Hai bệ cửa dưới giếng trời bao giờ cũng xanh mát, đám dây leo c̣n rủ bóng xuống khu vực nghỉ ngơi nằm ở tầng một ngôi nhà. Kiến trúc sư khéo léo thiết kế một tấm lam gỗ lớn ở bên ngoài mặt tiền. V́ thế, pḥng ngủ lớn nằm ngay vị trí trực diện với con hẻm vẫn có được sự kín đáo và lăng mạn cần thiết nhờ đám dây leo bên ngoài.

Khu vực cầu thang được kéo về phía sau, gần nhà bếp và pḥng ăn, gia chủ rất tâm đắc với cách bố trí này, xem ra rất thuận tiện việc di chuyển, sinh hoạt gia đ́nh. Thêm vào đó, đặt chân vào nhà có thể ngồi ở pḥng khách mấy phút để b́nh tâm trước khi về pḥng riêng, cách này giúp anh trút bỏ bớt những mệt mỏi từ công việc. garden.vn

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC