Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Cầu thang là yếu tố rất được quan tâm của những người nghiên cứu phong thủy nhà đất. Cầu thang đóng vai tṛ như xương sống trên cơ thể, dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng 1 tới các tầng và các pḥng, mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà.

Cầu thang tạo ra được một tư thế khoẻ mạnh, vững chắc, duyên dáng (h́nh dáng của rồng) và được bố trí tại vị trí thanh long của ngôi nhà th́ được coi là tốt nhất.

Cầu thang là yếu tố quan trọng của ngôi nhà. V́ thế, nó có sự liên hệ mật thiết với cửa cái. Theo quan niệm của phong thuỷ, vị trí cửa cái thường có xu hướng đặt ở giữa. Quỹ đạo vận động của tự nhiên của luồng khí luôn đi theo dạng h́nh xoắn chữ S (sinh khí đi theo đường ṿng, ác khí đi theo đường thẳng).

Theo lẽ đó, sau khi luồng khí được dẫn qua cửa cái, luồng khí được nhẹ nhàng dẫn tới vị trí của thang theo nguyên lư h́nh xoắn S (ngược chiều kim đồng hồ). Khi đó, cầu thang sẽ tiếp đón và dẫn luồng khí lên phía trên theo chiều của nó (cầu thang phía bên phải sẽ thuận quan niệm truyền thống).

V́ vậy, cầu thang có xu hướng đặt ở phía tường bên phải, thuận theo nguyên lư hoạt động, sinh hoạt của con người, cũng hợp theo lẽ phong thuỷ, hướng đi ngược chiều kim đồng hồ, để sẵn sàng đón nhận những luồng khí trong lành qua cửa cái. Cầu thang cũng phải được đặt vào vị trí sao tốt, theo sơ đồ bát trạch cửu cung của từng niên mệnh theo thuật phong thuỷ. Đó cũng là một yếu tố quan trọng của phong thuỷ áp dụng trong kiến trúc.

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC