Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Dọn dẹp pḥng khách đón năm mới

Việc làm quan trọng không thể thiếu trong nỗ lực tân trang lại tổ ấm đón chào một năm mới đó là dọn dẹp pḥng khách, những gợi ư nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trước tiên bạn nên bắt đầu với sàn nhà, một tấm thảm chùi chân mới đặt ở cửa ra vào sẽ giúp bạn hạn chế được những vết bẩn trên bề mặt sàn. Bạn có thể lưa chọn loại thảm gai, hoặc thảm bằng chất liệu lông cứng để giữ lại các vết bụi bẩn hiệu quả hơn.

Những miếng lót bằng cao su đặt dưới những món đồ nội thất nặng sẽ giúp cho bề mặt sàn không bị xước và chúng c̣n có tác dụng ngăn bụi bẩn bám vào những khe hở giữa sàn nhà và đồ gỗ trong nhà tạo thành những vết bẩn rất khó lau chùi.

Đối với khu vực tiếp khách, bạn cần chuẩn bị sẵn một miếng giẻ lau sạch đặt ở vị trí thuận lợi để có thể xử lư ngay những vết bẩn trên mặt bàn trà, trên ghế…v́ nếu để lâu, những vết bẩn đó sẽ khó xử lư hơn.

Những vểt bẩn do sơ ư đă lâu ngày không được làm sạch bạn cũng không nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để sử lư v́ chúng có thể làm hỏng bề mặt những món đồ gỗ, hăy lựa chọn những chất tẩy chuyên dụng để công việc của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng như chó hoặc mèo, khi chúng rụng lông bạn nên tách chúng ra những khu vực riêng v́ lông động vật bám đầy trên thảm, sofa hay những đồ dùng khác không chỉ làm mất mỹ quan mà c̣n làm nguyên nhân gây ra những bệnh lư liên quan đến hô hấp.

Đối với tường nhà, bạn nên kê đồ đạc cách xa tường khoảng 2,5 cm thay v́ kê chúng sát hẳn vào tường, v́ những vết bẩn sẽ két lại và tạo thành vết hằn trên tường, rất khó khăn cho việc tẩy rửa.

Bạn cũng nên đặc biệt chú ư đến các góc tường, v́ đó thường là nơi tích tụ nhiều vết bẩn nhất, máy hút bụi sẽ giúp bạn làm sạch những ngóc ngách này thay v́ dùng chổi hay giẻ lau.

Nên thường xuyên đóng, mở cửa nhà, cửa sổ để xử lư các vết bẩn ở khung cửa, kính chắn, rèm… thay v́ không bao giờ động vào nó cho đến khi bạn có thời gian dọn dẹp. Bạn có thể tranh thủ lúc mở cửa để đập bụi ở rèm cửa, lau các vết bẩn trên kính, bụi ở khung cửa.

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC