Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Hàng hiên trong nhà phố

Từ xưa, trong các ngôi nhà lá, hàng hiên đă là một thành phần không thể thiếu. Nh́n lại các đ́nh làng xưa cũng đều có hàng hiên. Các biệt thự Pháp cũng tương tự, với các hàng hiên rộng.
Do khí hậu nước ta nóng ẩm, nên hàng hiên tham gia như một nhân tố bảo vệ và điều ḥa nhiệt độ trong nhà. Khi không khí nóng vào nhà qua hàng hiên, nhiệt độ sẽ được giảm xuống làm mát nhà, mái hiên cũng sẽ che nắng không cho ánh sáng đi trực tiếp vào nhà. Vào mùa mưa, sự che chắn c̣n giúp bảo quản căn nhà, không cho nước văng vào trong. Hàng hiên tồn tại tới ngày nay c̣n do nó phù hợp với tính ḥa đồng của người Việt Nam bởi các thành viên trong gia đ́nh thường quây quần ngoài khoảng không gian mở này. Khi hàng xóm đi qua th́ đây cũng là nơi giao lưu trong nhà với bên ngoài.


 

Dây leo khiến hàng hiên rộng hơn.

Trong nhà ở hiện nay, hàng hiên vẫn được ưa chuộng. Với nhà phố, do hạn chế diện tích nên nhiều khi hàng hiên giống như sảnh đón. Ở dạng nhà biệt thự, không gian này luôn được ưu tiên. Thông thường, hàng hiên nối giữa khoảng vườn và trong nhà, nên nó mang tính chất mở. Hiện nay, trong các chung cư, người ta cũng đưa hàng hiên vào căn hộ trên cao tạo ra các góc nh́n thú vị và làm mất đi cảm giác của nhà hộp.

Chính v́ mang tính chất trung gian nên vật liệu của hàng hiên cần được khéo léo pha trộn giữa trong nhà - ngoài trời. Vừa có chất thiên nhiên bên ngoài như gỗ, đá, vừa có vẻ bên trong như các bộ bàn ghế và gạch nền nhà...

Hàng hiên cũng mang tính đa năng v́ chủ nhà có thể dùng nó để nới rộng pḥng khách khi cần thiết, bằng cách mở hết các cánh cửa giữa hai không gian này. Nó c̣n được dùng như pḥng ăn gia đ́nh khi muốn có phút giây gần với không khí bên ngoài. Hàng hiên cũng là nơi vui chơi của trẻ.(Theo Nhà đẹp)

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC