Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Khám phá pḥng ngủ phong cách Nhật

Nếu từng xem bộ phim “Hồi ức của 1 kỹ nữ” (Memoir of a Gheisha), bạn sẽ h́nh dung 1 cách đầy đủ nhất về pḥng ngủ của người Nhật. Phong cách này được nhiều lứa tuổi yêu thích bởi sự gọn gàng, ngăn nắp và rất tĩnh. Một số nguyên tắc trang trí pḥng ngủ của người Nhật mà chúng ta cần tôn trọng.

Thứ nhất, những bức tường thường được sơn màu đặc. Những gam màu tương phản được sử dụng cho nội thất trong pḥng, nhưng không phải là màu sắc quá đậm Không treo bất ḱ tấm poster hay những bức tranh lố bịch lên tường. Riêng h́nh ảnh của gia đ́nh th́ được phép, nhưng theo nguyên tắc không được treo quá 3 tấm ảnh. Trần và tường được trang trí bằng những tấm gỗ với chất liệu nhẹ và màu sáng.

Vách gỗ phân chia không gian là nét đặc trưng trong pḥng ngủ người Nhật

Nguyên tắc thứ 2 liên quan tới nội thất. Người Châu Âu đặt giường về phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung mọi đồ đạc ở giữa pḥng. Giường ngủ kiểu Nhật không cao, họ chỉ kê 1 tấm nệm thấp, hoặc giường bệt. Tương tự đối với đồ đạc trong pḥng, có chiều cao tương đối thấp so với chiều cao của nhà.

Pḥng ngủ người Nhật nhỏ gọn, cách bố trí có sự tính toán kĩ lưỡng

Người Nhật cũng quan niệm rằng, pḥng ngủ không ngoài mục đích là nơi nghỉ ngơi. Do vậy, không có sự hiện diện quá nhiều của đồ đạc trong pḥng, đặc biệt là đồ điện tử. Tuy nhiên, những đồ nội thất nhỏ có thể được sử dụng, bởi chúng không làm mất đi phong cách của căn pḥng. Trong trang trí, lụa là chất liệu người Nhật rất ưa chuộng trong pḥng ngủ. Ga giường, hay gối được sử dụng nhiều chất liệu lụa mềm mại.

Mọi đồ đạc trong pḥng đều có chiều cao thấp

Thay v́ những bức tranh trong pḥng ngủ như ở Việt Nam, người Nhật thường chọn 1 khung tranh có màu sắc cổ điển, với 1 từ thật có ư nghĩa cho người sử dụng trong đó. Chữ này được sơn tay trên nền giấy lụa trắng. Khung tranh này không nhằm mục đích gây sự ấn tượng, mà chỉ đơn thuần hướng tới những điều ư nghĩa qua câu chữ.

Khung tranh với câu từ trên nền giấy lụa mang ư nghĩa cho người sử dụng.
Xem thêm: Quy tŕnh xây dựng hồ cá koi

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC