Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Lựa chọn rèm cửa cho pḥng ngủ

Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn pḥng, rèm c̣n có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và hạn chế tiếng ồn bên ngoài. Với các chất liệu và kiểu dáng khác nhau, rèm sẽ tạo nên sự sang trọng và lăng mạn cho pḥng ngủ của bạn.

Trang trí rèm cửa là công việc nội thất cuối cùng giúp cho không gian của ngôi nhà thể hiện hoàn hảo hơn ư đồ của kiến trúc sư. Hơn nữa, nó c̣n giúp cho người sử dụng tận hưởng được trọn vẹn không gian nội thất cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu rèm cho bạn lựa chọn, thế nhưng không phải bất cứ loại rèm nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn.

Pḥng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lăng mạn. Do đó, rèm trong pḥng rất quan trọng v́ mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí. V́ vậy, rèm ở pḥng ngủ nên chọn những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù, vừa dùng để chống nắng, vừa làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho pḥng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng chất liệu vải không quá dày nhưng có in hoa văn ch́m (dùng cho những căn pḥng mang nét cổ điển) hoặc hoa văn nổi lập thể (dùng cho căn pḥng mang phong cách hiện đại) để tăng thêm phần lăng mạn và sinh động hơn cho pḥng ngủ.

Rèm cho pḥng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào h́nh thức và kiến trúc của không gian và đồ nội thất trong pḥng. Rèm có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ. Để có tác dụng thẩm mỹ cho căn pḥng, cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

Với những pḥng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không cầu kỳ như rèm romance (dạng kéo cả mảng lớn), rèm truyền thống... Với những pḥng ngủ mang phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ th́ rèm vải là sự lựa chọn tối ưu. Các loại vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay hoạ tiết trang nhă như gấm, lụa thô, lụa trơn, voan…càng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn pḥng của bạn.

Phần lớn các cửa đều hướng về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp cho việc lưu thông không khí từ bên ngoài vào trong pḥng. Do đó, rèm cửa c̣n có tác dụng ngăn sát khí và làm tăng vượng khí cho căn nhà nếu được thiết kế hợp phong thuỷ.Cũng nên lưu ư đến màu sắc của rèm cửa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, không gian và các vật dụng trưng bày trong pḥng. Chọn rèm theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc th́ phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng. Trong pḥng ngủ tuyệt đối không được dùng những màu sắc quá mạnh, nên sử dụng những màu trung tính phù hợp cho mọi không gian và mọi lứa tuổi.

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC