Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Ngủ kín, tắm hở

Pḥng tắm được đẩy ra ngoài ban công với bốn bề hoàn toàn bằng kính, mở rộng ra thiên nhiên, có thể vừa tắm vừa ngắm trăng và sao. Trong khi đó, pḥng ngủ lại được "cất" ở chỗ kín đáo hơn.

Là một trong những không gian riêng tư nhất trong nhà, pḥng tắm thường đóng kín và chỉ có rất ít kết nối với bên ngoài. Mọi người thường "giấu" pḥng tắm sau những bức tường, hay làm mờ đi bởi những miếng dán kính hoặc chỉ mở những ô cửa nho nhỏ tận trên cao.

Pḥng ngủ kín đáo hơn pḥng tắm.

Tuy nhiên, căn pḥng này lại hoàn toàn khác. Pḥng tắm này nằm trên phần ban công ở tầng cao nhất của một căn nhà 3 tầng, được thiết kế khá ấn tượng. Giải pháp đưa pḥng tắm ra ngoài đồng nghĩa với việc phần ban công trở nên giá trị hơn hẳn, với một tầm nh́n rất rộng.

Không gian pḥng tắm trên cao.

Trên đó, gia chủ và kiến trúc sư đă tận dụng triệt để mọi không gian để pḥng tắm thông thoáng và thu nhận được nhiều ánh sáng nhất. Pḥng ngủ ở kế bên nhờ thế cũng được "thơm lây". Thế nhưng, tất cả những không gian này vẫn luôn duy tŕ được sự riêng tư.

"Tôi muốn tạo ra một không gian thực sự lăng mạn nơi mọi người có thể vừa tắm, vừa ngắm trăng, sao và bầu trời ban đêm. Nhưng tôi đồng thời cũng muốn một pḥng tắm thực sự hữu dụng, phục vụ tốt người sử dụng", người thiết kế cho biết.

Ngăn cách giữa pḥng tắm và ngủ là một khung cửa kính lớn. Phần c̣n lại của pḥng tắm cũng chỉ là kính, kể cả mái. Sự ngăn cách không gian pḥng tắm với pḥng ngủ và với trời đất hầu như không c̣n tồn tại. Chỉ có một phần góc được ốp gạch, nâu và vàng theo sọc ngang làm nơi đặt chậu rửa. Phần mái kính dốc là điều bắt buộc bởi những hạn chế về độ cao của ṭa nhà. Dù vậy, bất kỳ ai cũng có thể đứng thẳng một cách thoải mái trong pḥng tắm, và hệ mái thực sự góp phần tạo nên cảm giác như được tận dụng triệt để quang cảnh xung quanh.(Đông Dương)

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC