Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Phối hợp màu sắc và chất liệu cho mặt tiền ngôi nhà

Màu sắc trang trí và chất liệu sử dụng là hai yếu tố cần sự kết hợp nhuần nhuyễn nhằm đem đến vẻ đẹp toàn diện cho từng không gian, đặc biệt là mặt tiền của ngôi nhà.

Trong kiến trúc, có thể coi vật liệu là một trường hợp đặc biệt của màu sắc. Màu sắc luôn tạo ấn tượng ban đầu và thể hiện đời sống tư duy của gia chủ. Có nhiều loại vật liệu hoàn thiện như sơn, nước, vật liệu trần như gỗ thạch cao, nhựa, vật liệu mái như ngói, tôn. Ngoài ra, c̣n có loại vật liệu có thể nh́n xuyên qua như kính, hay không nh́n xuyên qua như gạch lát... Và màu sắc ảnh hưởng tương đối mạnh đến các loại chất liệu của từng loại vật liệu đó.

Chất màu vàng mộc và óng của gỗ rất phù hợp với màu sắc ngôi nhà
Điểm nhấn hợp lư giúp ngôi nhà trở nên thu hút hơn với mặt tiền rực rỡ.

Nhiều căn hộ mang h́nh khối kiến trúc đẹp nhưng do chưa được nghiên cứu kỹ chất liệu xây dựng và màu sắc sử dụng tương đồng với nó nên khi hoàn thành th́ hiệu quả thẩm mỹ bị giảm đi đáng kể. Đó chính là một trong những nguyên nhân mà nhiều gia đ́nh phạm phải trong việc trang trí nội và ngoại thất.

Vấn đề sử dụng vật liệu và màu sắc trang trí mặt tiền cần đ̣i hỏi thời gian nghiên cứu trước khi thực hiện, đặc biệt với những ngôi nhà chưa có thiết kế. Khi đó, gia chủ chưa h́nh dung được rơ ràng chi tiết bộ mặt của ngôi nhà. V́ vậy, khi quyết định sử dụng màu sắc, cần xác định rơ loại vật liệu chủ yếu là ǵ, có phù hợp hay với màu sắc hay không.

Sau khi đă chọn được tông màu chủ đạo, gia chủ nên chú ư đến việc phối hợp các loại vật liệu với nhau để tạo sự đồng điệu, thuận mắt. Những vật liệu có màu sắc đậm và gây cảm giác nặng nề như gỗ, đá nên kết hợp với những tông màu sáng và nhẹ nhàng tạo sự thanh thoát, giản dị. Những vật liệu hiện đại như kính, inox thích hợp với màu sắc tươi mới giúp không gian thêm sinh động và đầy sức sống.

Vật liệu có thể nh́n xuyên quan như kính và vật liệu không thể nh́n xuyên như gạch, ngói… đều tạo ấn tượng riêng cho ngôi nhà.
Màu của của vật liệu kết hợp hài ḥa với màu sắc trang trí sẽ tạo nét khỏe khoắn và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Một điều quan trọng cần lưu ư là không nên tạo sự xung đột quá lớn giữa chất liệu với màu sắc trang trí. Điều này sẽ tạo sự phản cảm và làm mất đi giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

KTS Nguyễn Công Duyên
Công ty CP ADkientruc

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC