Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Sắp xếp đồ đạc trong pḥng khách nhỏ hẹp

Giá bất động sản ngày một leo thang, sẽ không phải là điều đơn giản để có thể kiếm được một ngôi nhà có diện tích rộng như mong muốn. Thay v́ cố gắng kiếm t́m trong vô vọng bạn hăy bắt tay vào giải quyết những khó khăn vướng mắc ḿnh đang gặp.

Pḥng khách luôn được coi là tâm điểm của ngôi nhà, nơi đây thường được sử dụng như là không gian giao lưu với bạn bè, khách khứa và là nơi quây quần của các thành viên trong gia đ́nh.

Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép, pḥng khách nhà bạn có diện tích khá nhỏ, điều này làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp đồ đạc? Những gợi ư dưới đây sẽ giúp bạn có thể t́m ra câu trả lời cho bài tóan trên.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất của việc sắp xếp đồ đạc trong một pḥng khách nhỏ là xác định các món đồ nội thất thiết yếu trong pḥng khách của bạn. Thông thường những món đồ không thể thiếu phổ biến là những đồ đạc cung cấp chỗ ngồi, một chiếc bàn cafe và khu vực giải trí.

Những đồ đạc bổ sung cho pḥng khách mà bạn có thể xem xét sẽ tùy thuộc vào sự sẵn có của không gian nhưng chủ yếu sẽ chỉ là những chiếc ghế đơn và trường kỷ.

Bạn nên bắt đầu công việc sắp xếp đồ đạc từ những món đồ lớn nhất, bởi thông thường trọng tâm của pḥng khách sẽ được đặt vào đồ đạc có kích thước lớn. Đối với phương án này bạn có thể lựa chọn chiếc tivi làm vật trung tâm.

Công nghệ phát triển không ngừng, chiếc ti vi LCD hiện không chỉ là một thiết bị nghe nh́n đơn thuần mà nó c̣n là vật trang trí khá bắt mắt cho pḥng khách, bạn nên đặt ti vi trước một bức tường trống và sắp xếp xung quanh nó các thiết bị giải trí khác như loa, amply, đầu DVD, đầu thu vệ tinh…

Sau khi đă xác định trọng tâm của căn pḥng, bạn hăy sắp xếp những chiếc ghế xung quanh khu vực giải trí. Theo đó, hăy đặt món đồ dài nhất, thường là chiếc sofa đối diện tiêu điểm của pḥng để từ đó khi ngồi xuống ghế có thể dễ dàng quan sát trọng tâm pḥng khách.

Khi đă cố định được sofa, bạn có thể sắp xếp những chiếc ghế nhỏ ở hai bên sao cho hợp lư và đảm bảo nguyên tắc mọi người dễ dàng di chuyển trong pḥng khách mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Cuối cùng sau khi đă có định h́nh cơ bản cho pḥng khách bạn mới đặt vào giữa những chiếc ghế một bàn café và hăy tận hưởng những phút giây thư giăn tuyệt vời trong căn pḥng khách tuy chật nhưng được bố trí khoa học của bạn.

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC