Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Sử dụng màu sắc trong nội thất.

Tùy theo từng khía cạnh khác nhau của màu sắc mà có thể kết hợp chúng nhằm tạo nên sự hài ḥa và cân bằng cho những không gian sống...

Màu sắc vừa đơn giản lại vừa phức tạp tùy thuộc vào sự vật, cá nhân và văn hóa khác nhau. Hai người khác nhau sẽ có hai cách nh́n nhận màu sắc khác nhau. Màu sắc vừa mang tính cá nhân vừa mang tính toàn cầu và là một thông điệp vô tận về sự đa dạng. Bạn có thể t́m thấy nhiều sáng kiến kết hợp màu khác nhau nhằm truyền đạt những ư tưởng và cảm xúc...

Tùy theo từng khía cạnh khác nhau của màu sắc mà có thể kết hợp chúng nhằm tạo nên sự hài ḥa và cân bằng cho những không gian sống... Sự kết hợp màu sắc khơi gợi những giác quan của cảm xúc. Người ta thường dùng nhiều từ khác nhau để mô tả những thuộc tính của từng màu nhằm so sánh độ tương phản.

Sau đây là những tone màu sắc được dùng phối kết hợp với nhau tạo thành một tổng thể đẹp, hài ḥa trong trang trí nội thất. Pḥng tư vấn thiết kế nội thất đưa ra cùng các Bạn tham khảo và có khái niệm ứng dụng vào trong nội thất của ḿnh.

1. Hot - nóng: Thường được dùng để chỉ màu đỏ. Trong “bánh xe” màu, màu đỏ là trung tâm và là màu mạnh nhất. Màu nóng thường được dùng bên ngoài và thu hút sự chú ư. Chính v́ lư do này mà màu đỏ thường được dùng trong đồ họa để thiết kế biển báo. Những màu nóng là những màu mạnh và gây khuấy động không gian xung quanh. Năng lượng của màu đỏ ảnh hưởng đến mỗi người theo nhiều cách khác nhau như tăng năng lượng và gây tâm lư phấn khích.
 

Hot - Tông màu nóng trong nội thất

2. Cold - lạnh: Thường mang sắc xanh. Màu lạnh thường được liên tưởng đến tuyết và kem. Màu xanh dương, xanh lá đậm, hay màu kết hợp giữa hai màu này thường tương phản trực tiếp với những màu có tông nóng. Những tông màu lạnh thường làm gợi những cảm giác nhẹ nhàng và mang lại không gian yên tĩnh. Những màu nóng và màu lạnh khi được đặt cạnh nhau sẽ tương phản mạnh như nước và lửa.
 

Cold - Tông màu lạnh trong nội thất

3. Warm - ấm: Thường mang sắc đỏ và ấm. Các tông màu này thường được h́nh thành bằng cách thêm màu vàng vào màu đỏ và chúng vẫn có chút khác biệt so với màu nóng. Những màu ấm như màu đỏ cam, cam và vàng cam được tạo thành bằng cách pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng theo tỷ lệ nhất định. Màu ấm mang lại cảm giác thoải mái, phấn chấn và thân thiện tựa như tia nắng mặt trời lan tỏa ấm áp đến với mọi vật xung quanh.
 

Warm - Tông màu ấm trong nội thất

4.Cool - mát: Được xây dựng trên cơ sở của màu xanh. Những màu này hơi khác biệt so với tông màu lạnh và được tạo thành bằng cách pha trộn giữa màu vàng với màu xanh theo tỷ lệ thích hợp như màu vàng xanh, xanh lá, xanh dương lá. Trong đó những màu như xanh lam và xanh lá mạ rất gần với màu của tự nhiên. Những tông màu này mang cảm giác tươi mới của mùa xuân, yên tĩnh và sảng khoái tựa như bạn đang đắm ch́m trong không gian sinh thái của rừng nhiệt đới.
 

Cool - Tông màu mát trong nội thất

5. Pale - nhạt: Bao gồm những màu nhạt nhất và những màu này thường chứa ít nhất 65% màu trắng. Những màu như màu trắng ngà, hồng nhạt, xanh nhẹ được t́m thấy trong màu của những đám mây, màu của sắc nắng vào buổi sáng, màu của hoa oải hương trong sương. Do vậy tông màu thường được dùng trong không gian nội thất nhằm mang lại cảm giác lăng mạn, yên tĩnh, nhẹ nhàng.
 

Pale- Tông màu nhạt trong nội thất

6. Dark - đậm: Bao gồm những màu có thành phần cấu tạo có chứa màu đen. Những màu đậm có xu hướng làm không gian trở nên gần, hẹp, tập trung cao và tạo ra các hiệu ứng đặc biệt. Sự kết hợp giữa màu sáng và màu tối tạo ra sự tương phản rất tự nhiên giống như ban ngày và ban đêm.
 

Dark- Tông màu đậm trong nội thất

7. Bright - nổi: Những màu trong tông màu nổi này không bao gồm màu đen và trắng. Những màu nổi như xanh, đỏ, vàng, cam thu hút sự chú ư rất tốt và thích hợp cho thiết kế quảng cáo, thời trang và bao b́.
 

Bright- Tông màu nổi trong nội thất

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC