Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Thiết kế quầy bar cho nhà thêm sang

Bar trong nhà ngoài những chức năng trên c̣n có nhiều công dụng khác nữa.

Nếu nhà bạn có không gian sinh hoạt chung bao gồm cả pḥng bếp và nơi dùng bữa tương đối rộng th́ bạn nên thiết kế thêm một quầy bar nhỏ. Cách làm này vừa là một h́nh thức trang trí, vừa có vai tṛ phân chia không gian.

Khi đó, gia đ́nh bạn sẽ có thêm nơi để thư giăn rất lư tưởng. Thiết kế quầy bar đ̣i hỏi cao về thẩm mỹ và mức độ tiện nghi do đó nó cần phải có góc nh́n đẹp. Quầy bar trong gia đ́nh chính là nơi gia chủ thể hiện sự khéo léo, ḷng mến khách, hoặc là nơi họ tự phục vụ, và cũng là chỗ trung chuyển đồ ăn uống từ bếp ra bàn ăn.

Quầy bar có thể được thiết kế bằng các vật liệu như gỗ, đá tự nhiên, kính, kim loại... với nhiều màu sắc khác nhau phụ thuộc vào phong cách trang trí nội thất của từng nhà và sở thích riêng của gia chủ.

Kích thước quầy bar trong gia đ́nh thường nhỏ, chiều cao từ nền đến mặt bar chỉ khoảng 90 - 110 cm. Nếu sử dụng ghế bàn ăn th́ mặt quầy bar chỉ nên cao bằng mặt bếp khoảng 80 cm, chiều sâu của mặt quầy bar khỏang 35 - 50 cm. Ghế sử dụng cho bar là loại có thể điều chỉnh được độ cao, từ 60 đến 80 cm và có giá để chân.

Vị trí thích hợp và tiện dụng nhất cho quầy bar là để cạnh khu bếp. Quầy bar bố trí liền với bếp c̣n đóng vai tṛ là chỗ ăn nhanh rất tiện lợi. Khi đó, người sử dụng có thể dễ dàng lấy đồ ăn từ bếp, đồ uống từ tủ lạnh, cốc hoặc bát đĩa từ tủ bếp và thuận tiện cho việc rửa chúng sau khi dùng xong.

Sau khi đă có một bộ khung cơ bản cho bar tại gia, bạn c̣n phải lắp đặt thêm các phụ kiện khác như giá treo ly phía trên, giá úp cốc bên dưới và hệ đèn chiếu sáng trang trí tạo điểm nhấn...

Một quầy bar thiết kế nhẹ nhàng không chỉ là nơi thư giăn hiệu quả mà nó sẽ c̣n góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự tiện nghi và sang trọng cho nhiều ngôi nhà.

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC