Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Tô điểm cho pḥng khách bằng ánh sáng

Garden.vn- Pḥng khách có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ bởi đó là không gian sinh hoạt chung cho cả nhà mà c̣n v́ pḥng khách chính là nơi để chủ nhân tiếp đăi khách quư. Pḥng khách rất cần không gian gợi mở và ánh sáng; thế nhưng, bố trí ánh sáng như thế nào cho hợp lư?

Một điều cần lưu ư khi thiết kế pḥng khách là chúng ta nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Chính v́ pḥng khách rất cần ánh sáng nên chúng ta có thể trổ nhiều cửa sổ hoặc thiết kế những bức tường bằng kính để đón ánh nắng vào pḥng.
Khi thiết kế những bức tường kính, chủ nhà và khách có thể nh́n ngắm khu vườn hoặc cảnh quan bên ngoài mà không sợ bị che khuất tầm mắt. Ngồi trong một căn pḥng như thế chúng ta sẽ có cảm giác như đang ngồi trong khung cảnh thiên nhiên tươi mát. Cũng chính những bức tường kính sẽ cho ta cảm giác căn pḥng rộng hơn và chạy dài bất tận ra bên ngoài.
Khi bày trí vật dụng trong pḥng, ta cũng nên sắp xếp sao cho tầm mắt hướng ra khoảng xanh tự nhiên. Ta có thể dùng màn cửa để che bớt ánh nắng hắt vào pḥng và màn cửa cũng nên có màu sắc trang nhă, gần gũi với thiên nhiên.
Và khi màn đêm buông xuống, chúng ta không thể tận dụng ánh sáng tự nhiên được nữa mà cần phải thiết kế đèn để thắp sáng gian pḥng. Những ngọn đèn sẽ làm nhiệm vụ mang lại ánh sáng và tạo điểm nhấn làm cho pḥng khách thêm rực rỡ.
Đèn pḥng khách phải thể hiện được sự ấm cúng và sang trọng. Chúng ta có thể thiết kế cho pḥng khách những ngọn đèn chùm, đèn tuưp, đèn hắt hoặc đèn âm trần, âm tường. Ưu điểm của đèn chùm chính là sự sang trọng quư phái, c̣n đèn âm trần, âm tường có thể khiến cho pḥng khách độc đáo hơn bằng những nguồn ánh sáng trang trí ở những góc đặc biệt.
Chúng ta cũng không nên tham lam bố trí quá nhiều loại đèn trong pḥng khách v́ chỉ cần 2-3 loại khác nhau là đă tạo cho pḥng khách một không gian sáng sủa và độc đáo rồi. www.garden.vn


SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC