Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Về chốn b́nh yên

Bỏ quên tất cả muộn phiền ngoài kia…


Là doanh nhân với công việc di chuyển thường xuyên giữa 3 thành phố Hà Nội, Sài G̣n và Paris, anh quyết định đầu tư một căn hộ tại Sài G̣n, sau Paris và Hà Nội – nơi ở chính. Dù có nhiều lựa chọn ở quận 2, quận 7 với các căn hộ diện tích rộng, cuối cùng anh lại chọn cho ḿnh một căn hộ trong khu chung cư mới, vị trí thuận tiện gần trung tâm quận 1, quận 3 và sân bay với diện tích khá khiêm tốn. Lấy lư do “tôi muốn căn hộ là một pḥng suite khách sạn mà lại không phải ở khách sạn, thân quen và ấm cúng chứ không trống trải v́ diện tích quá rộng, việc dọn dẹp và bảo dưỡng khi tôi không ở thường xuyên sẽ bớt phức tạp và mất thời gian”.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng cũng phải sang trọng, thật tiện nghi và đầy đủ công năng theo thói quen và sở thích của chủ nhà. Cuối cùng, căn hộ phải thể hiện được cái tôi cá tính, để bất kỳ ai tới chơi đều nhận thấy sự khác biệt với những nơi họ đă có dịp ghé thăm. Nôm na là nhỏ mà phải có “vơ”. Đem yêu cầu đó trao đổi với kiến trúc sư là một người bạn thân tu nghiệp tại Ư được anh ủng hộ và hào hứng nhận lời. Bản vẽ được tức tốc hoàn thành sau vài cuộc tṛ chuyện trao đổi cởi mở giữa chủ nhà và người thiết kế.


Căn hộ xinh xắn được bố trí thật căn bản với pḥng khách liền khu vực nấu nướng nhỏ và bàn ăn đủ rộng cho 4 khách, pḥng thay đồ, khu vệ sinh và kho giặt. Pḥng ngủ chính được ngăn với pḥng khách bằng hệ thống cửa trượt dạng kín, mở, khi cần thiết có thể bung cửa nới không gian pḥng khách thoáng rộng hơn. Do hạn chế về diện tích, kiến trúc sư đă khéo léo chọn lựa gam màu sáng và các chi tiết nội thất tối giản để tăng không gian mà vẫn không mất đi vẻ sang trọng cho căn hộ.Bức tường pḥng khách, ban đầu ư tưởng sử dụng vật liệu gỗ làm điểm nhấn, được thay bằng đá trắng vokalas khiến cho pḥng khách thoáng và rộng hơn. Nội thất sản xuất trong nước kết hợp khéo léo với các sản phẩm sẵn có nhập ngoại, khiến cho không gian chủ đạo tổng thể trở nên sinh động và cá tính hơn. Việc lựa chọn các chi tiết trang trí tạo sự khác biệt cho căn hộ được chủ nhân và kiến trúc sư trao đổi tỉ mỉ. Điểm khác biệt đắt giá nhất, và cũng khiến căn hộ trở nên quen thuộc với chủ nhân khi bước vào, chính là yếu tố tôn giáo. Là người say mê sưu tầm tượng và các h́nh ảnh, vật phẩm liên quan đến Phật giáo Mật tông, anh đă đề xuất kiến trúc sư đưa vào trưng bày các bức tượng Mật tông cỡ lớn tinh xảo, cũng như các bức họa thangka họa tiết ṿng tṛn viên măn mandala khiến cho không gian căn hộ trở nên thực sự độc đáo và quyến rũ.“Không ở thường xuyên, tôi có thể quên một cái bàn, một chiếc ghế hay những ǵ tương tự, điều mà ta dễ bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Nhưng, bước chân vào nhà, chính những bức tượng hay bức họa mà tôi không dễ dàng có được chúng, đôi khi là những câu chuyện thú vị hay một kỷ niệm đẹp, là điều quen thuộc mà tôi chẳng khi nào quên. Nó khiến cho căn hộ, cho dù chỉ ở một ngày trong năm, luôn quen thuộc, ấm cúng và là nơi tôi thực sự muốn trở về “nương náu” sau những chuyến bộn bề xuôi ngược, là nơi giúp tôi tái tạo lại sức lao động để tiếp tục chinh phục những hành tŕnh kinh doanh dài hơi hơn đang chờ phía trước…” - KTNĐ

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC