Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Không Gian Sống

Xu hướng thiết kế không gian hiện đại

Cách bài trí sáng tạo, không gian mang tính trẻ trung - hiện đại - đơn giản mà độc đáo chính là những ư tưởng chủ đạo trong thiêt kế nhà ở hiện nay, mang lại những sắc thái riêng đầy cá tính. 
 
Khi thiết kế một không gian hiện đại, không gian sinh hoạt trong nhà gồm: pḥng khách, pḥng ngủ, bếp ăn, thư viện…đều được chú trọng tuyệt đối bởi từng chi tiết sẽ đi vào tầm ngắm của mọi người và thậm chí có thể kết hợp không gian “2 trong 1” một cách linh hoạt, hài ḥa

Trong đó, các vật liệu sử dụng cả về mặt công năng lẫn đóng vai tṛ trang trí cũng thể hiện được ư tưởng chủ đạo của gia chủ. Chủ yếu là những chất liệu hiện đại, h́nh dáng gọn nhẹ, tinh tế. Ví dụ, ghế sofa, tủ kính, tủ âm tường, kệ inox… Màu sắc ưa chuộng là những gam màu thể hiện nét thanh tao, trang nhă… tiêu biểu là màu trắng, ghi, kem không quá sáng nhưng cũng không tạo cảm giác cũ kỹ.
 
Mối liên hệ giữa các căn pḥng thể hiện qua cách bài trí nội thất, cách sử dụng màu sắc và cách tạo điểm nhấn làm cầu nối giữa các không gian. Có thể chỉ đơn giản ở chỗ dùng màu sơn viền chân tường nối giữa các pḥng, hoặc cầu kỳ hơn là sử dụng mảng miếng trong thiết kế giữa không gian này với không gian khác. Vật dụng nhỏ trong cùng một gia pḥng nên đồng bộ về chất liệu lẫn màu sắc, cụ thể là gối sofa, rèm, thảm trải sàn…
 
Pḥng khách hầu như được lựa chọn ở những vị trí tốt nhất, đầy đủ ánh sáng và thông gió tốt. Nội thất theo tiêu chí tối giản, gọn nhẹ nhằm bố trí luồng giao thông đi lại được thuận tiện nhất v́ không gian này là nơi có tần suất sử dụng cao nhất trong nhà. Với nhà hẹp có thể thiết kế theo phong cách bệt sàn để tiết kiệm diện tích và màu sắc cá tính cho căn pḥng.

Pḥng ngủ ấm cúng hơn bằng họa tiết của trần, tường, rèm cửa, vỏ gối. Để đạt được sự thông thoáng cần thiết các KTS thường sử dụng kính thay cho một mặt tường hoặc tạo cửa sổ rộng v́ nếu căn pḥng quá tối hoặc ít có ánh sáng lọt vào cũng không đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng trong đó.

Pḥng bếp trong một không gian hiện đại cũng có thể bộc lộ nét cá tính qua đèn trần, gạch  ốp tường hoặc màu sắc sử dụng trong đó. Ví dụ, thay v́ đèn neon thông thường th́ gia đ́nh có thể dùng đèn thả với nhiều h́nh dáng khác nhau. 

Thiết kế một không gian hiện đại là đem đến sự thoải mái, tinh tế và hấp dẫn cho cuộc sống gia đ́nh. Ngoài những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt thường ngày th́ những góc thư giăn cũng là yếu tố cần thiết để giữ cho tâm trạng luôn phấn chấn, nhẹ nhơm. garden.vn

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC