Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

Kiên kỵ khi xây nhà (phần I)

Mấy nhà xây cùng một dăy, phải cùng trên một đường thẳng, tục gọi là “xống”, c̣n gọi là long (rồng). Nhà cao thấp phải như nhau. Nếu nhà nào nhô ra trước, gọi là “cô nhạn xuất đầu” (chim nhạn một ḿnh ló đầu ra) chủ nhà bị chết chồng hoặc vợ.

Xem tiếp

Những cấu trúc không thuận trong căn nhà

Theo phong thủy, phương hướng, vị trí và cách bài trí bên trong mỗi căn nhà có liên quan đến sinh mệnh, cuộc sống và sự thành đạt của những người trong nhà. V́ vậy, nếu bạn mong muốn cuộc sống của ḿnh được tốt hơn, hăy để ư đến những cấu trúc chiếm hữu vùng không gian sống và cố gắng vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của chúng bằng cách che chắn bằng cây cối, b́nh phong, hoặc dùng ánh sáng.

Xem tiếp

Những kiêng kỵ với hành lang

Hành lang dẫn khí không nên nằm chính giữa, chia đôi ngôi nhà - điều mà phong thủy gọi là trảm tâm sát. Chưa nói đến những yếu tố bất ổn về tâm lư (cảm giác chia cắt nội bộ) th́ việc chẻ đôi này khiến các không gian trong nhà dù là chính hay phụ đều bị khống chế kích thước, thiếu linh hoạt và thiếu trọng tâm.

Xem tiếp

Khí, nguồn năng lượng trong phong thủy

Khí, được dịch là hơi thở hay năng lượng, là ư niệm quan trọng nhất trong thuật Phong thuỷ. Khí là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến đời sống loài người, là năng lượng hay lực tạo nên núi, điều hướng sông suối, màu sắc, h́nh dạng cây cỏ.

Xem tiếp

Cách chọn nhà tránh sát khí

Học phong thủy đại khái có thể chia làm hai bộ phận: một phần là “h́nh cách”, do môi trường địa lư của ngôi nhà, bố trí thiết kế nội thất tổ chức thành; phần thứ hai là “lư khí ” tính từ tọa hướng, thời gian không gian rồi tổng hợp hai bộ phận này lại để đoán định hung cát (tốt xấu) của ngôi nhà hay cát hung của phần mộ đó.

Xem tiếp

Ứng xử với phong thuỷ như thế nào?

Ứng xử với phong thuỷ như thế nào? Thực tế, không phải ở bất cứ đâu và trong mọi trường hợp phong thuỷ cũng góp phần làm tốt cho kiến trúc và ngược lại. Muốn đạt được điều đó, người làm kiến trúc phải có ứng xử đúng với phong thuỷ và người nghiên cứu phong thuỷ cũng phải ứng xử đúng với kiến trúc.

Xem tiếp

Thành công với cửa Phong thủy

Có thể những vận may về nghề nghiệp sẽ được cải thiện nếu bạn chọn được địa điểm, phương hướng và thiết kế kiểu cửa chính phù hợp với các nguyên lư của Phong thủy. Ngoài ra, bạn c̣n phải để ư xem khi đặt cửa có phạm phải những điều cấm kỵ nào không.

Xem tiếp

    Trang 1/39

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC