Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

KHÔNG GIAN MẪU

XIN TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CÁC KHÔNG GIAN MẪU ĐIỂN H̀NH ĐĂ ĐƯỢC BỐ TRÍ SẮP XẾP HỢP LƯ THEO LUẬT PHONG THUỶ VÀ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG.

PH̉NG ĂN: Bàn trống ở giữa, không có ǵ cản trở, cho phép mọi người nh́n thấy nhau khi đối thoại, bàn tṛn giải toả mọi góc nhọn xung sát, đồng thời không ghế nào bị quay lưng ra cửa. Gương phản chiếu bàn ăn, làm cả pḥng có cảm giác rộng gấp đôi, thịnh vượng gấp đôi. Tủ gần cửa có thể để đồ ăn, tiện lợi cho việc phục vụ mọi người, không cần đi lại nhiều. Cây cảnh giúp khí vận chuyển, giải trừ góc tù hăm. Các bức tranh nên chọn tranh tĩnh vật, hoa quả.
 
 SÂN VƯỜN: Hồ nước nên đặt bên trái cửa ra vào, đường cong biến sát khí thành sinh khí, cổng bảo vệ cho cả vườn và nhà. Tay Long (rào bên trái nhà) cao hơn tay Hổ (rào bên phải nhà) là hợp lư, v́ dương phải mạnh hơn âm.

 

 SÂN VƯỜN: Ghế sắt tăng khí lực cho góc Tây Bắc, thuộc hành Kim. Hàng cây cao ở vách sau vườn tượng trưng cho rặng núi Huyền Vũ, chắn gió Bắc. Ao sen h́nh dáng nửa ṿng Thái cực, uyển chuyển hoà hợp với con đường ṿng uốn lượn suốt dọc khu vườn. Thảo mộc quy tụ ở hướng Đông Nam, đại diện cho hành Mộc. Lối đi quanh co như nét thuỷ văn có vẻ hoà điệu nhịp nhàng với hồ sen và các cụm cây, chậu cảnh. Ḷ lửa (hoả) ở góc Tây Nam (thổ), rất tốt.

 

 PH̉NG NGỦ: Máy vi tính, đồ điện tử (đại diện cho hành Kim) được đưa sang hướng Tây Bắc, là đắc địa. Bàn vát tṛn mép nhằm giải trừ các góc nhọn xung khí. Tấm b́nh phong ngăn trước cửa chuyển hoá xung khí thành sinh khí uyển chuyển, hài hoà. Ṿi phun nước tạo dáng sống động trong góc Đông Nam, tượng trưng cho hy vọng.

 

 PH̉NG NGỦ: Đầu giường đưa sát tường được bảo hộ an toàn. Tranh ảnh mẹ con đặt đúng hướng quẻ Khôn, tượng trưng cho đức dưỡng dục của Mẹ, bàn học cũng ở vị trí rất đắc địa. Bàn làm việc tạo dáng uyển chuyển để tránh những góc nhọn xung khí, máy tivi thuộc hành Kim ở hướng Đoài (Tây) rất thích hợp với cung gia đạo. Gương không chiếu thẳng vào giường ngủ.

 

 PH̉NG NGỦ: Đầu giường dựa sát tường, tạo thế tự vệ, an toàn, góc nhọn của tường không phóng được sát khí vào người ngủ, góc tủ cũng không c̣n trực chiếu vào người nằm, xà nhà được che khuất để tránh cảm tưởng bị đè nén, khó chịu. Đầu giường ngủ treo hai đèn đọc sách êm dịu, tăng tính hiền hoà, b́nh an trong pḥng ngủ.

 

 PH̉NG BẾP: Bếp ở vị trí tách biệt với chậu rửa, tránh được thế mẫu thuẫn, tương khắc thủy hoả. Người làm bếp nh́n thấy cửa, kiểm soát được kẻ ra người vào. Trang trí tường màu xanh lá cây (Mộc) sẽ cộng hưởng với Thuỷ, Hoả trong ṿng ngũ hành tương sinh.

 

 PH̉NG KHÁCH: Bàn tṛn giúp giải toả mọi góc sắc nhọn sát khí, tất cả người ngồi quanh bàn đều có thể liếc nh́n ra cửa. Đèn tăng thêm sinh khí ở góc Đông Bắc, tượng trưng cho trí tuệ kiến thức. Ṿi nước tượng trưng cho tài lợi, thịnh vượng, tăng khí lực cho hành mộc ở góc Đông Nam. Cây cảnh (Mộc) trợ khí hoả hướng Nam. Tủ sách có cửa đóng mở, có hoa leo làm giảm nhẹ xung khí. Ti vi và dàn máy nhạc ở góc Tây và Tây Bắc. Kim khí ở phương vị Kim là đắc địa.

 

VĂN PH̉NG: Bàn cafe h́nh bầu dục tạo vẻ hài hoà trong căn pḥng, hai ghế cho chủ nhà đều có tường làm chỗ dựa, phía trên vách tường treo các bằng danh dự, huy chương để giới thiệu với khách. Chỗ ngồi chính có thể nh́n được khắp pḥng và kiểm soát được người ra vào từ phía cửa. Bức hoạ núi non phí sau lưng tượng trưng cho Huyền vũ, bảo hộ phía sau lưng chủ nhân.

 

 VĂN PH̉NG: Pḥng nghiên cứu ở hướng Đông Bắc, tượng trưng cho kiến thức. Bàn tiếp tân trông ra cửa hướng Đông, có cây cảnh tượng trưng cho hành Mộc, sức sống vươn lên. Ban Tài ngân đặt ở hướng Đông Nam (đại diện cho tiền tài, thịnh vượng), bể cá ở đây tăng thêm ư nghĩa "vượng tài". Tiếp thị Marketing ở hướng Nam tượng trưng cho danh vọng, hành Hoả cũng được tăng khí lực nhờ màu ghế đỏ. Pḥng nhân viên hướng Tây Nam giúp thêm t́nh cảm hài hoà. Pḥng Quản trị và kế hoạch ở hướng Tây kích thích ư tưởng mới lạ. Pḥng Măi dịch ở hướng Tây Bắc, hành Kim, rất hợp công việc buôn bán, đắc lợi.

  

VỆ SINH: Treo gương trước cửa khiến toa lét trở nên vô h́nh khi đóng cửa. Cánh cửa có bản lề ḷ xo đóng mở tự động, cửa luôn luôn đóng kín. Cầu tiêu che chắn ống dẫn nước và tránh cửa ra vào, không phóng uế khí ra ngoài

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC