Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

Pḥng tắm, vệ sinh hợp phong thủy

Tuy nhiên dù nó là kín đáo hay công khai th́ khi thiết kế, bài trí bạn cần phải nắm chắc một số nguyên tắc bố trí vừa khoa học lại vừa có một pḥng tắm vệ sinh có phong thủy tốt nhất.

Dưới đây là những điểm cần lưu ư về pḥng tắm, vệ sinh bạn nên tham khảo cho ngôi nhà của ḿnh.

Thiết kế pḥng tắm


Thiết kế pḥng tắm về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố: tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm báo tính thẩm mỹ. V́ trong nhà tắm có nhiều hơi nước nên chất liệu dùng để trang trí cũng phải chọn các vật liệu chống nước. Bồn tắm là điểm nhấn trong nhà tắm. Bởi vậy màu sắc, h́nh dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chức năng đón nắng của cửa sổ trong nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió. Gương là vật tất yếu khi trang điểm và tương đối quan trọng trong pḥng tắm.

Chọn gạch men cho pḥng tắm, vệ sinh


Mặt tường và mặt trần của pḥng tắm, vệ sinh đều phải qua xử lư. Phương pháp thường dùng là ốp gạch men, trên trần dùng trần treo. Gạch men nên chọn gam màu nhạt, nếu màu quá đậm sẽ dễ trông u ám. Kích thước của gạch nên dùng gạch h́nh chữ nhật cỡ lớn. Vị trí trung tâm của tường trong pḥng tắm có thể trang trí thành bức tường hoa nhưng phía dưới tường hoa phải cách đất 100cm. Có thể lắp đặt đường eo tường. Chú ư đường eo tường nên nằm ở vị trí phân cách chính xác, cao quá hoặc thấp quá đều không đẹp.

Độ cao của chậu rửa mặt và bệ toa lét


Độ cao lắp đặt lí tưởng của bồn rửa mặt là 80 cm, có thể có bệ bằng đá tự nhiên, để đặt các thứ đồ dùng rửa tay, rửa mặt, trang điểm. Độ cao lí tưởng của bệ toa lét là 40cm.

Thường xuyên lau rửa nền pḥng tắm, pḥng vệ sinh

Nếu pḥng tắm, vệ sinh chỉ có một phần nhỏ hoặc không có phần nào cho ánh nắng tự nhiên lọt vào th́ lát phiến đá to, đá hoa cương là khá tốt. Cũng có loại chất liệu lát nền dễ tích tụ bụi bẩn, có thể sinh ra ảnh hưởng không tốt cho khí năng, v́ vậy phải thường xuyên lau rửa gian tắm, vệ sinh.

Sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong pḥng tắm, vệ sinh


Các thứ đồ tắm rửa, trang điểm trong pḥng tắm, vệ sinh không lớn nhưng số lượng th́ không phải là ít. Tốt nhất nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt chúng. Nhưng v́ pḥng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt v́ vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Nếu bắt buộc phải dùng th́ dùng tấm chống nước và chất liệu chịu nước tốt.

Nâng cao vận khí bằng màu sắc và mùi thơm


Nếu pḥng tắm, vệ sinh ẩm ướt, bẩn hoặc không thông gió th́ sẽ có mùi hôi hoặc mùi độc bay trong pḥng, khắp nơi tràn ngập khí không sạch sẽ. Để tránh khí này bao trùm lên cả nhà, khi thiết kế pḥng tắm, vệ sinh nên chú ư đến màu sắc và mùi vị. Ví dụ màu của dép, thảm nên chọn màu phản mạnh với màu của tường, hoặc chọn màu vàng chanh, màu hồng nhạt, màu trắng ngà…

Về phương diện mùi, chế phẩm hương thơm có hiệu quả nhưng không bảo vệ môi trường. Tốt nhất bạn nên dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh. Trong các loại hoa cỏ, có thể chọn những loại có mùi thơm làm thư thái tinh thần hoặc có mùi chữa chứng mất ngủ cũng có tác dụng nâng cao vận khí.


Theo Landtoday

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC