Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

Phong thủy cho pḥng tắm

Pḥng tắm là không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Cần bố trí khéo léo để nơi đó không mất đi bản chất kín đáo, tế nhị, nhưng vẫn phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định theo thuật phong thủy.

Pḥng tắm nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Bản chất của không gian này là không sạch sẽ, v́ vậy, nếu đặt ở hướng lành sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất ở. Ngược lại, công tŕnh phụ đặt đè lên hướng dữ “lấy độc trị độc” sẽ biến dữ thành lành.

Đối với người Đông tứ mệnh th́ hướng Tây tứ (tây nam, tây, tây bắc và đông bắc) là hướng dữ, đặt pḥng tắm là thích hợp. Đối với người Tây tứ mệnh, hướng Đông tứ (đông, đông nam, nam và bắc) là hướng dữ, đặt vệ sinh là tốt.

Pḥng tắm nên đặt chỗ kín. Nếu như pḥng tắm nh́n thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng, đập vào mắt người vào cửa sẽ không tạo được thẩm mỹ và cũng không phù hợp với phong thủy. Như vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà. Nếu không đặt ở vị trí thẳng ra cửa chính th́ cũng không nên đặt ở những vị trí quá lộ liễu.

Gian vệ sinh không nên đổi thành pḥng ngủ. Đô thị thời hiện đại đất hẹp người đông. Một số gia đ́nh để tiết kiệm không gian đă lấy ra một gian vệ sinh làm thành pḥng ngủ.

Nhà vệ sinh luôn được coi là nơi không sạch sẽ, lại ở hướng dữ để chấn áp các sao dữ nên pḥng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là không thích hợp và chuyển vệ sinh thành pḥng ngủ lại càng không nên.

Pḥng tắm cần thường xuyên sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà và không gây ảnh hưởng tới các không gian khác. Nơi đây cũng cần thoáng đăng để cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. V́ vậy, cửa sổ hoặc cửa thông gió cần thường xuyên mở để cho không khí được lưu thông, giúp pḥng tắm luôn có không khí trong lành.(Theo www.garden.vn )

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC