Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

Thiết kế pḥng khách theo những nguyên tắc phong thủy

Nếu pḥng khách nhà bạn có ḷ sưởi (thật hay chỉ để trang trí), hăy cố gắng biến nó thành điểm nhấn quan trọng nhất, thay cho những chiếc tivi lớn hay dàn hi-fi đồ sộ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng căn pḥng sẽ trở nên lạnh lẽo và thiếu sức sống nếu để những đồ đạc hiện đại lấn át.

Pḥng khách chỉ nên h́nh vuông và chữ nhật, để khí không có chỗ ứ đọng. Trừ trường hợp pḥng khách nhà bạn quá nhỏ, c̣n nếu không đừng bao giờ kê đồ đạc sát tường. Nếu căn pḥng không được vuông vắn, hăy đặt một chậu cây ở góc thừa để khí không bị dồn nén vào một chỗ. Đừng bao giờ kê ghế theo hướng quay lưng lại phía cửa ra vào bởi khi đó bạn sẽ có tâm trạng bất an.

Bố trí giá sách, chậu cây hoặc một số đồ đạc "lấp chỗ trống" vào những khu vực ít quan trọng trong căn pḥng. Luôn phải đảm bảo khoảng giữa pḥng khách cũng như bàn ăn lúc nào cũng sạch sẽ bởi v́ đó là những chỗ mang tính quyết định đến sức khỏe và sự năng động của bạn. Hoa và cây cảnh sẽ làm tṛn đi những "mũi tên ngầm" (góc bàn, góc ghế) trong pḥng. Dùng hoa khô có thể mang tới điềm gở và nhớ bỏ hoa tươi đi trước khi chúng úa tàn.

Đừng bao giờ kê bàn ghế dưới xà hoặc rầm nhà, người ngồi sẽ luôn cảm giác như có cái ǵ đó đè nặng lên ḿnh. Các đồ đạc nhiều góc cạnh hoặc cồng kềnh phải hết sức phù hợp với diện tích căn pḥng. Những đồ đạc mềm (sofa, gối, đệm ngồi...) giúp cân bằng âm dương.

Treo một tấm gương (bát giác là tốt nhất) phía trên ḷ sưởi, nó sẽ giúp bạn có cảm giác căn pḥng rộng ra. Gương thật sự hữu dụng khi bạn muốn mở rộng không gian (ảo) và làm căn pḥng thêm sáng sủa. Bể cá cảnh cũng là vật hữu ích giúp bạn them nhiều may mắn, tiền bạc và thuận hoà. www.garden.vn 

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC