Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

Tia đất bí ẩn - Tác động của tia đất đến sức khỏe

In E-mail

Tia datTấm màn bí mật về những hiểm họa vô h́nh mang đầy tính thần kỳ như tam giác quỷ Bermuda, thung lũng chết Atlas hay tọa độ chết ở vùng biển Hawaii… đă được vén lên phần nào nhờ những hiểu biết về tia đất hay địa khí.

Hàng ngh́n năm trước, người Trung Quốc với tư duy trực quan của ḿnh đă phán đoán, xác định dưới mặt đất tồn tại những lực mạnh mẽ khác nhau mà con người không nh́n thấy được, và nhấn mạnh con người phải chung sống ḥa b́nh với chúng. Tương ứng với thiên khí, các nhà thông thái đă xác lập quan niệm về địa khí: “Phàm xem đất phải lấy khí làm chủ”. Địa khí là động lực của sự dẫn truyền thể hiện qua sự lượn sóng của đất, sự biến chuyển của mạch ngầm.

Người Trung Quốc cổ phát minh ra chiếc la bàn đầu tiên trên thế giới bởi v́ không những họ đă sớm cảm nhận và phát hiện được từ trường của quả đất mà c̣n nhận thức khá đầy đủ về sự cảm ứng giữa từ trường, địa khí và con người.

T́m địa khí là t́m ṭi, đo lường và phát hiện những đường khí trong ḷng đất để thích nghi, đồng thời lợi dụng những khí lực to lớn đó để ḥa nhập vào sức sống sôi động của thế giới tự nhiên. Các triết gia cho rằng muốn thân thể khỏe mạnh, vạn vật sinh trưởng, cuộc sống cường thịnh, con người phải biết cách t́m dương trạch để mong muốn được thừa hưởng lực khí từ trong ḷng đất bốc lên. Nơi ở có địa khí ngưng tụ, thuận âm dương, hợp hướng thủy cục sẽ đón được khí trời tốt. Người phương Đông thường tin tưởng rằng, đất làm nhà ở mà thuận khí âm dương th́ cuộc sống thuận ḥa, tuổi thọ sẽ cao. Đó là nguyên lư thừa hưởng khí lành của trời đất.

Thuật phong thủy cổ chủ ư tầm tra những long mạch, huyệt vị, thế đất, hướng nhà để t́m khí tốt cho con người có cuộc sống ḥa thuận với thiên nhiên. Một ngọn đồi có h́nh con rùa là một vùng đất tốt, con người ở đó sẽ trường thọ và an b́nh như loài rùa. Mạch núi, mạch đất có h́nh giống con rồng sẽ đem lại cho dân cư vùng này sức khỏe và sự mạnh mẽ. Hướng nhà đón đúng hướng gió lành hay ở bên cạnh sông hồ có nhiều hy vọng được thành công và may mắn.

Tia đất và hiểm họa

Các loại tia từ vỏ cứng của trái đất phát ra, lan tỏa trên mặt đất dưới dạng sóng và từ trường được gọi là quỷ trạch, trường sinh địa, địa sinh học, trường địa điện từ hay nôm na gọi là tia đất. Chúng bao gồm những tia bức xạ điện từ, bức xạ phân ră, bức xạ độc chất hóa học, từ trường các khoáng vật thuộc các tầng hệ đất khác nhau, từ các mạch nước ngầm...

Cấu trúc đa dạng của các địa tầng, sự chuyển động của các mạch núi, biến động của các mạch ngầm, sự trôi dạt của lục địa... tạo nên nhiều loại tia đất. Sự tương tác giữa chúng càng làm cho cuộc sống tự nhiên của con người trở nên phức tạp và có phần huyền bí, siêu nhiên.

Dưới con mắt của các nhà địa chất, mặt đất không ngủ yên b́nh mà mọi vật chất vẫn đang chuyển động, và tác động lẫn nhau giữa các vật chất trong tự nhiên được diễn ra một cách nhanh, mạnh và liên tục. Những mỏ kim loại, những mỏ khoáng chất, những mỏ nước ngầm đều mang đầy ion điện, sản sinh ra những tia bức xạ điện từ dày đặc.

Các kết quả nghiên cứu đă khẳng định, bức xạ nguy hại nhất với con người là của các chất phóng xạ rải rác khắp dưới mặt đất và của các ḍng nước ngầm. Đối với những tia đất có nguồn gốc từ ḍng chảy ngầm, các thử nghiệm đă cho thấy chúng có ảnh hưởng độc hại đến cơ thể con người gần bằng ảnh hưởng của băo từ trường. Tất cả các biến động này đều chịu sự tác động điện từ không cưỡng lại được của các trường lực thỏi nam châm khổng lồ trong ḷng trái đất.

Hiện nay, các nhà khoa học c̣n lo lắng về sự bùng phát của tia đất khi chúng bị kích hoạt bởi các tia vũ trụ hay các cơn băo từ mặt trời, các vụ đụng độ của các tiểu hành tinh...

Bên cạnh đó, các tia đất cũng gây ô nhiễm cho các tầng thấp của khí quyển và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người. Vấn đề này đă được các nhà hóa học châu Âu chứng minh: axit nitric có trên mặt đất (được h́nh thành từ sự biến đổi môi trường do cuộc sống của con người góp phần tạo ra) là nguyên nhân tạo ra các hợp chất h́nh thành ôzôn trong các tầng thấp của khí quyển theo hai mặt. Khi tương tác với ánh sáng mặt trời, axit nitric giải phóng ra các gốc hydroxyl. Gốc hydroxyl có hoạt tính cao phân hủy các chất hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm, h́nh thành ra ôzôn trong các tầng thấp của khí quyển. Trái ngược với tầng ôzôn ở các tầng khí quyển cao (có hiệu ứng tích cực là ngăn ngừa tia cực tím), lớp ôzôn có mặt ở ngang mức mặt đất sẽ gây kích thích mắt và làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Đa số các bệnh lư không có triệu chứng rơ ràng, chỉ là đau đầu, cảm giác khó thở, huyết áp tăng, rối loạn tuần hoàn máu, đau nhức cơ bắp, giảm sức đề kháng... mà không thể đổ tội cho siêu vi khuẩn đều là do các bức xạ nguy hại từ tia đất tạo ra. Đặc biệt, khi bị ảnh hưởng của vùng từ trường mạnh và đủ lâu, con người có thể ngất, say. Có nhà khoa học c̣n cho rằng ảnh hưởng nhiều năm c̣n dẫn đến ung thư.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC