Giỏ hàng: 0 Sản phẩm

Phong Thủy

Yếu tố phong thuỷ trong khách sạn, nhà hàng

Nhiều người đă ư thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, yếu tố phong thuỷ có vai tṛ rất quan trọng. Chính v́ thế, tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông,

các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ư kiến của các nhà phong thủy.

Thiết kế mặt bằng
Khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp. Để tạo ra h́nh thái hài hoà với cảnh quan cần tạo h́nh màu sắc.
Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm v́ tạo âm khí nặng nề gây tŕ trệ cho khách. Ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.
Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo h́nh thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.
Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hóa và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo h́nh quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách. Chủ khách sạn đă nỗ lực cải tiến công tác quản lư khách sạn nhưng vẫn vắng khách.
Cuối cùng phải nhờ phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nh́n thẳng vào quán Thái Không. Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

Vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 , ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh.

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng răi, sáng sủa.
Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào t́nh h́nh cụ thể mà định.
Nếu đại sảnh quá lớn th́ nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê để khách vừa đến đă có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

Thiết kế bên trong

Phong thuỷ học cho rằng, thiết kế bên trong một căn pḥng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay tŕ trệ. Theo phong thuỷ, chiều cao căn pḥng ở khách sạn thường là 2 m 8, cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén.
Trang trí trong pḥng nên chọn màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi tinh, từ năm 1990 đến năm 2010 (...2006 - Bính Tuất - Ngũ Hoàng; 2007 - Đinh Hợi - Tứ Lục; 2008 - Mậu Tư - Tam Bích; 2009 - Kỷ Sửu - Nhị Hắc; 2010 - Canh Dần - Nhất Bạch) nên trang trí cách điệu màu nhạt trong pḥng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn pḥng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu th́ việc kinh doanh rất phát đạt.
Thiết kế bên trong c̣n có nội dung quan trọng là thiết kế pḥng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Ngoài ra cửa pḥng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong pḥng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho pḥng ở.
Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thuỷ như một môn khoa học có nhiệm vụ t́m ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thuỷ như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Vận dụng phong thuỷ trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả. www.garden.vn

SẢN PHẨM MỚI

TIN TỨC