Showing 1–20 of 38 results

Trong hệ thống tưới tự động cho dù là cảnh quan hay nông nghiệp, bộ lọc nước tưới cây đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lọc tốt sẽ giúp ít tắc nghẽn cho béc tưới– hiệu quả tưới sẽ cao, và ngược lại. Tuy vậy không phải ai cũng đều biết đến những yếu tố để chọn bộ lọc tưới hiệu quả, tiết kiệm và đạt được tối ưu nhất.

Bộ lọc nước tưới cây

Về kích thước của bộ lọc nước tưới cây

Ngoài cỡ ren đấu nối với nguồn nước, cần chú ý tới tiết diện bề mặt lõi lọc (đơn vị thường tính là cm2) và thể tích buồng lọc (phụ thuộc vào đường kính của bầu lọc và chiều cao bầu lọc). Thiết diện lõi lọc và thể tích buồng lọc lớn thường giúp cho lọc được nhiều nước hơn, ít phải vệ sinh hơn, và tổn hao áp suất thấp hơn

Cỡ lọc phổ biến hiện nay trên thị trường gồm:

Bộ lọc nước tưới cây

Loại lọc: Lọc đĩa hay lọc màng

Một trong những yếu tố để chọn bộ lọc tưới hiệu quả quan trọng tiếp theo, thường liên quan tới chất lượng, độ bền và chi phí của một thiết bị lọc chính là loại lọc. Thường có hai loại là lọc đĩa và lọc màng.

Công suất lọc:

Công suất lọc là yếu tố rất quan trọng. Nó thể hiện rằng thiết bị lọc đó lọc được bao nhiêu m3 nước trong một giờ.

Thông thường chỉ số công suất lọc thường được hiểu là công suất lọc tối đa. Nếu tăng quá công suất này sẽ gây tổn thất áp lớn, đôi khi làm hư, vỡ lọc.

Thông thường, các loại lọc đĩa cỡ 2” (ren 60mm) thường có công suất lọc 25m3/h.

Chất liệu, uy tín thương hiệu sản xuất

Lọc là thành phần được coi là quan trọng thứ hai sau thiết bị tưới. Thường là dây nhỏ giọt hoặc béc tưới nhỏ giọt). Một hệ thống có thiết bị tưới tốt. Nhưng nếu chúng ta đầu tư không hiệu quả vào lọc, khi đó toàn hệ thống tưới sẽ bị ảnh hưởng. Hoặc là cặn rác sẽ thâm nhập vào thiết bị tưới gây tắc nghẽn; hoặc lọc không đủ lưu lượng nước tưới; hoặc ảnh hưởng đến độ bền của lọc: vỡ lọc, lọc bị rò rỉ….

Tổn hao áp suất

Khi nước đi qua lọc, sẽ có một phần áp suất bị tổn hao, thông thường tổn hao trong điều kiện tiêu chuẩn (nước sạch, hoạt động ở lưu lượng tối đa) sẽ từ 0.1 đến 0.3 bar.

Contact Me on Zalo