Hệ thống lọc nước bể bơi – Xử lý nước cho bể bơi

Hệ thống lọc nước cho bể bơi hay còn gọi hệ thống với thiết bị xử lý nước cho bể bơi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của bể bơi. Hệ thống này đảm bảo trong việc xử lý nguồn nước bể bơi đã qua sử dụng hoặc đã bị ô nhiễm. Giúp tái tạo môi trường bơi lội trong lành và sạch sẽ cho người bơi.

Báo Giá Thiết Bị Bể Bơi Chính Hãng | Tư Vấn Miễn Phí

Nhiều chủ đầu tư hay thậm chí nhiều gia đình đang có bể bơi vẫn chưa hiểu hết vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi là gì ? hệ thống này bao gồm những thiết bị gì ? hoạt động ra sao ? chi phí để lắp đặt hệ thống lọc nước như thế nào có cao không ? Nên lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi như thế nào ? Chính vì vậy ở bài viết này hãy cùng CTY ĐÔNG DƯƠNG tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này nhé.

Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi – Xử lý nước cho bể bơi

Nước hồ bơi là môi trường lý tưởng để các loại vi sinh vật và mầm bệnh phát triển, gây hại cho con người. Chưa kể đến bản thân người bơi cũng mang trên mình bụi bẩn, vi khuẩn. Dễ làm ô nhiễm hồ bơi, lây lan mầm bệnh cho những người khác: như đau mắt đỏ, nấm da, viêm da… Bởi vậy, hệ thống xử lý nước hồ bơi là để thanh lọc chất lượng nước trong hồ, giữ gìn môi trường nước an toàn cho người bơi

Hệ thống lọc nước bể bơi - Xử lý nước cho bể bơi
Xử lý nước hồ bơi đóng vai trò cực kì quan trọng

Cụ thể như:

– Khử trùng và lọc hết các cặn bẩn, tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Giữ nước sạch sẽ khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi. Mặc dù đa phần là các vi sinh vật vô hại. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

– Hạn chế sự phát triển của rong rêu, tảo và nấm mốc. Đây là nguyên nhân làm trơn trượt thành, sàn hồ bơi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó rong rêu, tảo, nấm còn gây nhiều mùi khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình bơi lội.

– Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh thành hồ bơi, đường ống dẫn nước, thiết bị hồ bơi và phụ kiện. Giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ để làm sạch và bảo dưỡng các thiết bị hồ bơi

– Ngăn chặn sự tích tụ của cát, rác thải, các mảnh vụn hay tạp chất. Thông tắc bể thật sự là một công việc không dễ dàng và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Bởi vậy, đầu tư cho hệ thống xử lý nước hồ bơi sẽ giúp bạn bớt đi được gánh nặng đó ngay từ đầu.

Có mấy loại hệ thống lọc nước bể bơi ?

Gồm 2 hệ thống chính :

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống
Hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

Đối với hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

Hệ thống lọc có đường ống là công nghệ lọc truyền thống hiệu quả. Về chất lượng lọc và giá thành cũng như dễ dàng thay vật liệu lọc và bảo trì. Yêu cầu của thiết bị lọc của là từ 4 đến 8 giờ toàn bộ nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần.

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống - Xử lý nước cho bể bơi
Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống sẽ dùng Skimer, là thiết bị thu nước thường đặt ở mặt hồ, vì nơi này chất bẩn thường tích tụ

Đặc điểm

Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn. Khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra và chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc cho phù hợp rất quan trọng cho chất lượng lọc cũng như hiệu quả cho hồ bơi.

– Đối với bể ở ngoài trời: mặt nước rộng, hồ bơi kinh doanh rất đông khách. Thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần.

– Đối với bể trong nhà: ít người bơi, nguồn nước tốt, hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.

Ưu điểm:

Đảm bảo nước hồ bơi được lọc sạch theo tính chất tuần hoàn, nước trong hồ sau thời gian lọc cho phép sẽ sạch một cách đồng đều

Chất lượng nước ổn định, dễ dàng kiểm soát độ PH.

Đảm bào an toàn tuyệt đối cho người bơi

Đối với hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

Hệ thống lọc không đường ống hay còn gọi là máy lọc nước bể bơi thông minh. Là hệ thống lọc tuần hoàn được chế tạo sẵn thành tổ hợp dưới dạng bậc thang lên xuống, đặt tại thành bể và lọc tại chỗ, không cần sử dụng đường ống.

Hệ thống lọc nước bể bơi không có đường ống - Xử lý nước cho bể bơi
Hệ thống lọc không dùng đường ống sẽ cố định thiết bị lọc ngay tại hồ bơi

Ưu điểm:

Không bị lão hoá đưới ánh nắng mặt trời và thời tiết khắc nghiệt.
Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt thi công.
Hoàn toàn tương thích với tất cả các loại hồ bơi khác nhau.
Khả năng hoạt động bền bỉ và liên tục.
Số lần thay vât liệu lọc ít hơn giúp giảm thiểu số lần bảo trì bảo dưỡng.

Nhược điểm:

Vì không có sự tuần hoàn như hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống nên nước hồ bơi thường sẽ không sạch một cách hoàn toàn.

Hệ thống lọc nước bể bơi gồm những thiết bị gì ?

Đại đa số những bể bơi tại Việt Nam đều xây dựng theo phong cách bể bơi truyền thống. Sử dụng hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống. Vì vậy bài viết này sẽ tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị của hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống.

Thiết bị chính:

Máy bơm bể bơi : có tác dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để cung cấp nguồn nước ban đầu. Sau đó có tác dụng hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.

Bình lọc cát : Bình lọc được chế tạo theo công nghệ mới. Với chất liệu chính gồm nhựa plyester nhân tạo và sợ thủy tinh. Chịu được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar (theo tiêu chuẩn từng loại sản phẩm). Ngoài khả năng thay thế thiết bị lọc một cách đơn giản.  Có thiết kế các tính năng sục, rửa, xả, rửa ngược, đồng hồ theo dõi áp lực trong bình. Có thiết kế ống kính quan sát độ lọc của bình.

Bình lọc cát hồ bơi Gemas Filtrone D920mm 021825
Bình lọc cát hồ bơi Gemas Filtrone D920mm 021825 có thiết kế van 6 chức năng trên đỉnh bình lọc , sản xuất bởi hãng GEMAS Châu Âu

Thiết bị xử lý nước hồ bơi: Có tác dụng xử lý nước, hồ bơi sẽ được khử khuẩn tự động, sạch sẽ, an tòan và nước trong suốt. Việc dùng phương pháp điện phân muối giúp tiết kiệm thời gian tiền bạc cho việc vận hành sau này. Hoạt động dễ dàng và không đòi hỏi phải có kiến thức sâu về kỹ thuật, hóa học.

Thiết bị hỗ trợ:

Thu đáy hồ bơi : Thu đáy được thiết kế với các loại thích thước khác nhau. Phù hợp cho từng loại bể nhằm thu nước và cặn dưới đáy bể vào hệ thống lọc.

Đầu trả nước vào hồ bơi : Được thiết kế bằng nhựa hoặc kim loại chị được hoá chất và tia cực tím.

Đầu trả nước trong bể bơi
Đầu trả nước thường được thiết kế nằm giữa chiều cao của bể, giúp trả nước sạch đều khắp bể

Máng tràn hoặc Skimmer : Được lắp vào thành hồ bơi nhằm thu nước tràn trong hồ bơi. Sau đó đưa về bể trung hoà trước khi qua hệ thống lọc và trả vào bể.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bể bơi – bình lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc bể bơi là hệ thống bắt buộc phải có trong xây dựng và thiết kế bể bơi. Cấu tạo trọn bộ hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: máy bơm bể bơi cùng các phụ kiện cho hệ thống bơm và bình lọc bể bơi cùng các phụ kiện quanh bình lọc. Tất cả các thiết bị cùng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định, từ đó nước trong bể bơi được lọc sạch, sục xả liên tục, đều đặn, lọc mọi cặn bẩn có trong nước

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi như sau:

Đầu tiên máy bơm hút nước bẩn từ đáy bể, chuyển nước thông qua đường ống; ống dẫn hút nước về đáy bể để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động. Khi đó van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi. Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ tiếp tục được bắt đầu.

Nguyên lý hoạt động Hệ thống lọc nước bể bơi - Xử lý nước cho bể bơi
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của một hệ thống xử lý nước có đường ống

Những điều cần lưu ý

Thông thường hệ thống lọc nước bể bơi với tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 5-6 tiếng. Sau thời gian này, các gia đình cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu.

Lời khuyên cho các chủ đầu tư và gia đình

Lời khuyên dành cho các gia đình, các chủ công trình là nên lựa chọn thiết bị bể bơi chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia bơi lội. Đảm bảo tuổi thọ hoạt động của các thiết bị giúp nâng cao chất lượng bể bơi.

Lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi dựa vào các yếu tố

Thứ nhất: Ngân sách

Ngân sách đóng là điều đầu tiên và là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống thiết bị bể bơi. Mức cao, mức trung bình hay mức khá. Thế nhưng vì đây là một bộ phận chiếm vị trí số 1 trong việc đảm bảo quá trình lọc nước cho nguồn nước trong sạch, tinh khiết. Nên các chuyên gia khuyên các công trình bể bơi kinh doanh hay gia đình nên đầu tư sử dụng thiết bị chất lượng cao để phát huy tác dụng tốt nhất.

Thứ hai: Lựa chọn theo kích thước bể bơi và thể tích nước

Kích thước bể bơi và thể tích sẽ ảnh hưởng đến công suất bơm lọc. Bể bơi càng lớn thì công suất của các thiết bị càng cao. Số lượng bơm lọc lắp đặt càng nhiều. Không chỉ vậy, số lượng các phụ kiện cũng sẽ được tăng lên. Sắp xếp hợp lý để có thể đáp ứng chu trình xử lý nước của bể bơi.

Thứ ba: Nguồn nước cấp vào bể bơi

Nguồn nước đưa vào bể hiện nay có 3 dạng:

Nước ngọt tự nhiên (nước giếng)
Nước máy
Nước biển
Mỗi loại nước này sẽ phải đi kèm với một hệ thống xử lý nước và hệ thống thiết bị bể bơi khác nhau. Đảm bảo các thiết bị được sử dụng an toàn và hoạt động lâu dài trong môi trường nước.

Thứ tư: Vị trí đặt bể bơi

Vị trí đặt bể bơi ảnh hưởng có tác động trực tiếp đến hoạt động thi công và xử lý nền móng ban đầu. Cũng như phương án loại hình bể bơi gia đình lựa chọn. Khu vực địa lý như: có gần biển hay không? Có cát hay không? Khối lượng bụi bẩn, dị vật có thể rơi xuống bể gây ô nhiễm nguồn nước hay nhiệt độ môi trường thay đổi như thế nào?….. để các chuyên viên tư vẫn có thể tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng. Về các thiết bị hồ bơi với bình lọc nước bể bơi tuần hoàn, máy bơm bể bơi,máy gia nhiệt, tấm phủ bể bơi……

Thứ năm: Chức năng của không gian bể bơi

Hồ bơi kết hợp với bể jacuzzi,
Hồ bơi kết hợp với bể jacuzzi, phù hợp theo yêu cầu và sở thích của chủ nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như yêu cầu hoạt động của bể bơi. Mà gia đình có thể đầu tư các thiết bị bể bơi như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt………giúp không gian bể bơi đáp ứng được như cầu trong quá trình vận hành.

XEM THÊM >> CÁCH LẮP ĐẶT BỘ ĐIỆN PHÂN MUỐI CHO BỂ BƠI

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống lọc nước bể bơi – Thiết bị xử lý nước cho bể bơi tại CTY NGOẠI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

  • Tất cả thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp nên giá cả ở mức cạnh tranh nhất thị trường
  • Cam kết hàng chính hãng
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo
  • Đội ngũ thiết kế, kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ
  • Chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu, khách hàng thân thiết
  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí
  • 12 tháng bảo hành và kiểm tra 100% trước khi xuất xưởng
  • Hỗ trợ ship cod giao hàng thu tiền mặt hoặc thanh toán chuyển khoản
  • Có giấy tờ CO,CQ đầy đủ
  • Xuất xứ: Gemas / Thổ Nhĩ Kì

Hãy ghé thăm văn phòng chúng tôi!

Chúng tôi quý trọng khách hàng của mình, nên bạn hãy đến ghé thăm chúng tôi trong giờ làm việc bình thường.

CÔNG TY TNHH NGOẠI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

21/9 Đường Số 17, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0935 33 54 26 / 0906 37 15 04 – Tel.: (028)37 26 08 13 Email: info@dongduongco.com

Website: dongduongpro.com

Mua hàng tại: GARDEN.VN

Giờ làm việc

Mở cửa ngày hôm nay: 08:00 – 17:00

Thứ 2 đến thứ 6 : Sáng 8h-11h30, Chiều 13h30 – 17h. Thứ 7: 8h-11h30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo