Vaccine Abdala của Cuba vừa được Bộ Y tế phê duyệt có hiệu quả thế nào?

Vaccine Abdala của Cuba thuộc loại vaccine protein, tức là chúng mang một phần protein đột biến mà virus sử dụng để liên kết với các tế bào của con người, từ đó tạo ra các kháng thể trung hòa ngăn chặn quá trình liên kết này.

Vaccine Abdala của Cuba vừa được Bộ Y tế phê duyệt có hiệu quả thế nào?

Tập đoàn dược phẩm sinh học Cuba (BioCubaFarma) tuyên bố vaccine Abdala của Cuba đạt hiệu quả 92,28% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Chiếu theo kết quả này, vaccine Abdala hiệu quả ngang ngửa với các vaccine chống COVID-19 hàng đầu hiện nay như Pfizer – 95%, Moderna – 94,1% và Sputnik V – 91,6%.

Hôm 9/7, vaccine Abdala trở thành vaccine COVID-19 đầu tiên được Cuba cấp phép sử dụng khẩn cấp. Cơ quan kiểm định y tế của Cuba xác nhận Abdala đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về nghiên cứu lâm sàng, thử nghiệm lâm sàng và những minh chứng về hiệu quả đạt được.

Vaccine Abdala của Cuba vừa được Bộ Y tế phê duyệt có hiệu quả thế nào?

Vaccine Abdala sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA, được bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB), Cuba.

Ưu điểm nổi bật Vaccine Abdala của Cuba

Eduaro Martinez, chủ tịch BioCubaFarma cho biết, hàng nghìn người được tiêm loại này cho thấy “phản ứng miễn dịch mạnh mẽ” mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

 

QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI

 

 

Vaccine Abdala của Cuba vừa được Bộ Y tế phê duyệt có hiệu quả thế nào?

Một điểm cộng nữa của vaccine Abdala là giá thành rẻ và ổn định ở nhiệt độ 2-8 độ C. Nên không yêu cầu thêm chi phí cho thiết bị làm lạnh chuyên dụng.

Các cơ sở dữ liệu được Cuba công bố hồi giữa tháng 8. Về mức độ hiệu quả của Abdala và một loại vaccine khác nước này phát triển là Soberana 2. Cho thấy các vaccine trên ngăn được 99,997% ca tử vong.

Theo Tập đoàn dược phẩm sinh học Cuba (BioCubaFarma). Các số liệu như trên là dấu hiệu đáng khích lệ. Cho thấy hai loại vaccine do Cuba tự phát triển đang phát huy tác dụng với cả biến thể Delta.

Vaccine Abdala của Cuba vừa được Bộ Y tế phê duyệt có hiệu quả thế nào?

Cuba cũng đang trong quá trình chuẩn bị thử nghiệm các nghiên cứu lâm sàng với vaccine Abdala để tiêm chích ngừa cho trẻ.

Vaccine Abdala mỗi liều 0,5ml chứa 50 mcg. Vaccine protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể (RBG) của virus SARS-CoV-2. Bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vaccine được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Theo: Nhà Báo và Công Luận

BÀI ĐỌC THÊM:

>> 10 ĐIỀU BÁC SĨ KHUYÊN ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI COVID-19

>> Những mẫu đài phun nước nên tham khảo

CÔNG TY NGOẠI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

177D Tam Bình, p. Tam Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0935 33 54 26 / 0913 20 20 69 / 0906 371 540– Tel.: (028)37 26 08 13 Email: info@dongduongco.com

Website: dongduongpro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo